Đi tắm khoả thân tại Nhật (tắm Onsen)

37
2

Vlog Japan
Đi tắm khoả thân tại Nhật (tắm Onsen)
Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia có nguồn suối nước nóng (người Nhật gọi đó là các “Onsen”) dồi dào nhất trên thế giới: trên khắp chiều dài Nhật Bản có khoảng 150 suối nước nóng và 1400 các nhánh suối nhỏ. Ngâm mình trong các suối nước nóng với nhiệt độ khoảng từ 25°C à 60°C hay có nơi gần 100°C như: Ogama Onsen ở Nagano đã từ xa xưa là một thói quen ưa thích của người dân Nhật Bản. Và cho đến nay ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên đã được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng cũng như chữa được môït số các căn bệnh khác nhờ vào nguồn khoáng chất dồi dào trong các suối nước nóng ở Nhật Bản. Chúng ta biết rằng do địa hình Nhật Bản có nhiều núi lửa nên nơi đây có nhiều nguồn nước nóng, song bên cạnh đó sự hình thành các (Onsen) có thể kể đến:

– Các mạch nước ngầm được các dòng magma núi lửa làm nóng.
– Một phần xác động vật cổ xưa bị hoá thạch, phần còn lại bị phân huỷ thành dầu&nước tạo thành khoáng chất tạo thành một hàm lượng đáng kể chất khoáng trong mạch nước nóng.
– Nước tinh khiết đi qua một phần tâm Trái đất và bị làm nóng.

Truyền thống Onsen thường được để lộ thiên (nhà tắm lộ thiên tiếng Nhật là rotenburo hoặc notenburo), nhưng ngày nay kiểu nhà tắm trong nhà lại rất thịnh hành, hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan địa phương hoặc của tư nhân (uchiyu) – thường là khách sạn, ryokan hoặc nhà trọ tư nhân (minshuku – chỉ phục vụ chỗ ngủ và bữa sáng cho khách trọ), đặc trưng của những nhà trọ kiểu này là người đứng đầu thường là bà chủ okamisan.

Onsen chủ yếu xuất hiện ở vùng nông thôn, nên những đôi tình nhân, vợ chồng con cái hoặc cả công ty sau những giờ làm vịêc học tập căng thẳng, hoặc đơn giản chỉ muốn tìm một nơi lãng mạn và mới lạ thường lặn lội đi tàu từ thành phố về vùng quê hẻo lánh để nghỉ ngơi thư giãn và tâm tình dưới làn nước nóng ấm.

Nguồn: https://meforce.net/

Xem thêm bài viết khác: https://meforce.net/du-lich/

37 COMMENTS

  1. Neu.nhieu.tien.pua.dung.k.hay.lam.tu.thien.cho.nhung.nguoi.ngheo.nhu.chu.day.so.dien.t.0986266541.nhe.chu.xin.cam.on

  2. Cũng thật sự là mong rằng các bạn đã đến được đất nước văn văn minh tư bản tự do và dân chủ Nhật bản ? Dù rằng đến sinh sống hây đi du lịch hoặc là sinh viên du học học hỏi. Cần Nên tôn trọng lịch sự , nên sống biết được về lịch sử văn minh có tự do tư bản và có dân chủ của người Nhật nước Nhật bản. Đừng bao giờ đem đến những cách sống tồn tại sinh hoạt bẩn thểu nhất của cộng sản việt nam đến nước Nhật bản để định cư và bôi xấu tổng hợp người Việt nam trong tương lai là tốt rồi. Xin cảm ơn những người Việt nam biết nhận thức được văn minh sống luôn luôn yêu chuộng tự do tư bản của loài người hiện nay và không có cộng sản Việt nam. Chúc mừng mọi sự ý thức biết tôn trọng lẽ phải của người tham gia văn minh và biết giữ gìn được phẩm giá con người của tầng lớp trí thức của xã hội Nhật bản văn minh .

  3. Người này hay nói vãi vãi làm người nghe có cảm tưỡng ông này sắp đái hay ị ra quần

  4. dân chủ kiểu Quang, kiểu mỹ chẳng qua là góp phần làm loạn xã hội, mà làm loạn thì có thể bắt nó để dân mừng .

  5. Nhat con lau moi bang viet nam muon duoi kip viet nam thi phai 100 nam sau moi bang o viet nam dang di duong muon mua cai gi la ep vao ven duong la mua dc ngay con o nhat thi dau co mua dc minh nô vay co dung ko hocccvv

  6. Bạn không liệt kê giá Cả : mỗi người tắm bao nhiêu tiền ; vànếu có ăn nữa thì bao nhiêu !!!??? 🙏👍🍀🌹💗😍💜🇺🇸

  7. Chỉ là tắm thôi có gì đâu , không có gì đáng đưa lên Youtube . rỗi hơi quá hay sao …vì cởi hết quần áo mà ở trong phòng tắm một mình có sao đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here