Đi bộ hàng ngày có thật sự giúp giảm cân hiệu quả? | Yêu Chạy Bộ

2
2

#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Đi bộ hàng ngày có thật sự giúp giảm cân hiệu quả? | Yêu Chạy Bộ
Liệu có bao giờ bạn tự hỏi việc đi bộ hàng ngày có thực sự hiệu quả để giảm cân? Xin đừng đánh giá thấp môn thể thao này vì khi tập theo một phương pháp đúng cách bạn sẽ thấy rõ những thay đổi bất ngờ của cơ thể. Không ít người truyền tai nhau rằng, đi bộ có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng sao có bạn cứ than thở rằng, vì sao mình cũng đi bộ nhưng hiệu quả lại không như mong đợi.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bộ, đặc biệt là đi bộ nhanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, duy trì vóc dáng, giảm nguy cơ tử vong xuống còn 50%…
Nghiên cứu sinh Sandra Haye thuộc Đại học Công nghệ Queensland cho biết, đi bộ là hình thức tập thể dục phổ biến nhất của phụ nữ. “Tập thể dục, dù nhiều hay ít, rõ ràng có tác dụng đối với sức khỏe hơn khi không hề vận động. Thường xuyên vận động giúp bệnh nhân tiếp nhận các phương pháp điều trị bệnh tốt hơn, giúp người khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe, hỗ trợ giảm cân”.
Nhưng đi bộ thế nào mới đúng, tư thế đi sao mới chuẩn để có thể đốt cháy calo và giảm cân tốt?
Yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo
Khi đi bộ, độ dài quãng đường, tốc độ và trọng lượng cơ thể sẽ là những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo của bạn.
Để có kết quả tốt, bạn nên theo dõi lịch trình của mình và sử dụng công cụ để đếm bước chân đã đi. Nói một cách đơn giản, bạn có thể tính được quãng đường nên di chuyển phù hợp với trọng lượng cơ thể mình. Hãy nhớ:
100 kcal = 2000 bước = 1,6km di chuyển
1 kg = 7.000 kcal = 112km
Do đó, nếu bạn muốn giảm 1kg, bạn phải di chuyển 1 quãng đường dài 112km. Tuy nhiên, để đi 112km trong 1 ngày là không thể phải không? Vì thế, bạn có thể tích luỹ quãng đường này để giảm trong 2 tuần.
Bạn hãy đặt mục tiêu giảm 0,45kg /tuần = 3500 kcal/tuần = 500 calo/ngày.
Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ cần phải đi khoảng 10.000 bước/ngày, tương đương với khoảng 3,2km di chuyển và điều này hoàn toàn khả thi.
Đi bộ bao nhiêu bước trong 1 phút thì mới có hiệu quả tối ưu?
Có 1 sự thật là nếu đi bộ không đúng cách thì việc giảm cân của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.
Lúc mới bắt đầu, bạn có thể bước đi khá nhanh, bước đều nhưng sau 1 lúc, bước đi sẽ dần uể oải hơn, bước ngắn, chậm lại. Do đó, ở bất cứ thời điểm nào, bạn cũng cần bước đều, chia sức đều cho cả quãng đường đi.
– Với 1 người khỏe mạnh, nếu bước với tốc độ ít hơn 70 bước/phút thì việc giảm cân không hề hiệu quả. Tốc độ này chỉ là khuyến cáo dành cho những người mới bình phục sau cơn đau tim, đau thắt ngực mà thôi. – Tốc độ 71 – 90 bước/phút, đi 3 – 4km/h phù hợp cho những người bị bệnh tim mạch.
– Tốc độ 91 – 110 bước/phút, đi 4 – 5km/h dành cho người bình thường.
– Tốc độ 111 – 130 bước/phút – phù hợp với người giảm cân.
Tuy nhiên, đừng quá cố gắng đi được 10.000 bước chân ngay ngày bắt đầu trong khi thường ngày bạn chỉ đi 3000 bước. Kết quả mang về chỉ là sự nản lòng ngay sau ngày đầu tiên mà thôi! Cách tốt nhất nhất là bạn nên đặt mục tiêu điều độ theo từng tuần. Tuần đầu tiên hãy cố gắng đi được 5000 bước rồi tuần tiếp theo là 7000 bước mỗi ngày. Điều đặc biệt của việc giảm cân từ từ này là sẽ giúp bạn giữ cân lâu hơn.
2. Cách đi bộ giảm mỡ bụng đúng cách
Sau rất nhiều lần nghiên cứu và phân tích các cách đi khác nhau, thạc sĩ Joanna Hall đã nhận thấy những kĩ thuật đi bộ dưới đây sẽ cho kết quả đốt mỡ cao nhất như sau Gót chân và mắt cá chân
2 bộ phận này là trọng tâm trong kĩ thuật đi bộ này, đa số chúng ta có thói quen tiếp đất bằng lòng bàn chân khiến cho trọng tập (khung xương chậu) bị lệch. Tuy nhiên nếu chúng ta tiếp đất bằng gót chân thì trọng tâm sẽ được giữ vững.
Tiếp theo là động tác kiễng chân, tức là khi di chuyển bạn sẽ nâng gót chân lên để người phía sau có thể nhìn thấy rõ được gót giầy. Chúng ta thường bước chân ngang và điều này không tốt cho trọng tâm của chúng ta. Khi bước kiễng chân như vậy, bạn sẽ cảm nhận được sự căng cơ qua vùng mắt cá chân đấy.

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ “GIẢI NGỐ” VỀ GEL NĂNG LƯỢNG – Gel năng lượng là gì? Tại sao cần dùng Gel năng lượng khi chạy bộ?
+ Hướng dẫn cách chạy bộ đúng cách giúp “Tăng chiều cao” cho người mới:
+ Uống nước khi chạy bộ – Tưởng dễ mà khó – Bạn đã uống nước đúng cách chưa?:
+ Giải mã bí mật giúp Usain Bolt trở thành người chạy nhanh nhất hành tinh:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://meforce.net/

Xem thêm bài viết khác: https://meforce.net/lam-dep/

2 COMMENTS

  1. Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here